Tin tức

3 Món Ngon Hấp Dẫn Nhất Mùa Đông Nhật Bản

Đừng nghĩ rằng mùa đông là mùa thấp điểm của nền du lịch Nhật Bản bởi thời điểm này cũng chính là lúc Nhật Bản có vô số điều thú vị chờ đón bạn tới khám phá và trải nghiệm. Và một trong số đó chính là nền ẩm thực mùa đông vô cùng cuốn hút, hấp dẫn. Cùng VietSense điểm danh 3 món ngon ấn tượng bậc nhất của mùa đông Nhật Bản nhé.

Hàu Magaki

Ấn tượng đầu tiên mà người ta nhớ về loại hàu Magaki chính là kích thước to đặc biệt. Một con hàu Magaki có thể to gấp 3 lần những con hàu thông thường khác. Được hấp thu dinh dưỡng từ vùng biển Hokkaido rộng lớn, loài hàu Magaki căng đầy một bụng sữa và có hương vị ngon ngọt, thơm vô cùng đặc trưng. Hàu Magaki thường được người Nhật chế biến theo hai cách, mang tới hương vị khác nhau. Cách thứ nhất là món Magaki sashimi, hàu được vắt thêm chanh, thêm chút củ cải mài với ớt bột, tất cả mang chấm với tương shouyu, mang tới cho thực khách một trải nghiệm tuyệt vời về ẩm thực biển. Cách thứ hai là chế biến thành món cheese Magaki Yaki, tức là hàu nướng với phô mai. Món ăn này mang tới vị béo và hương thơm ấn tượng nhưng thực khách thường không ăn được nhiều do nhanh ngấy.

Shirako Mushi

Shirako hay còn được biết tới với tên gọi tinh hoàn cá tuyết, món ăn nghe chừng lạ tai đối với người Việt nhưng lại là một nguyên liệu để làm nên một món ăn ngon hấp dẫn của người Nhật Bản, đặc biệt bổ dưỡng đối với nam giới. Shirako được người Nhật yêu thích bởi hương vị béo mềm, bổ dưỡng, tan ngay khi chạm vào đầu lưỡi. Shirako thường được chế biến bằng cách chưng với nấm đông cô, nấm kim châm, cà rốt và cải bó xôi. Món ăn này thường xuất hiện vào mùa đông và giữ trọn vẹn dưỡng chất của những nguyên liệu góp mặt trong đó.

Kawahagi Sashimi

Cá Kawahagi được đánh bắt tại một số địa phương ở Nhật song dường như chỉ vào mùa đông, loài cá này mới đạt tới độ tươi ngon nhất, nhiều thịt nhất và có hàm lượng chất béo cao hơn nên cực kỳ tốt cho sức khỏe. Thường thì cá Kawahagi được người Nhật chế biến thành món Shashimi hấp dẫn.

Trên đây là 3 trong số rất nhiều món ngon đặc biệt trong mùa đông của xứ Phù Tang mà bạn sẽ có cơ hội thưởng thức. Đến với tour du lịch Nhật Bản mùa đông này để khám phá và trải nghiệm những điều tuyệt vời nhất nhé.

TIN TỨC LIÊN QUAN
Rượu Sake được coi là “quốc tửu” ở xứ Phù Tang, chứa đậm bản sắc văn hóa của một dân tộc...
Gạo Nhật dẻo, hạt ngắn, hàm lượng chất xơ cao, chứa nhiều vitamin tốt cho sức khỏe.
Ngay cả khi bạn chưa từng ăn wasabi, bạn có thể vẫn biết rằng nó màu xanh và có vị cay. Nhưng bạn có...
Sashimi là một món ăn Nhật Bản nổi tiếng trên thế giới, được làm từ các loại cá tươi sống hoặc...
Nhà hàng Nhật Bản Minori mang đến cho thực khách một trải nghiệm ẩm thực Nhật Bản đích thực ngay...
Nếu bạn đang tìm kiếm một quán sushi Nhật ngon tại Hà Nội, Minori là lựa chọn hoàn hảo. Với hương...