Tin tức

5 điều thú vị chỉ có ở Nhật Bản khiến cả thế giới phải ngạc nhiên

1. Không có thuật ngữ mô tả việc cướp bóc

Nhật Bản gần như không có hành vi trộm cướp. Thậm chí còn chưa có một thuật ngữ chỉ hành động này trong từ điển tiếng Nhật. Nếu bạn tìm kiếm từ “Cướp bóc ở Nhật Bản” trên Google thì sẽ ra hàng loạt bài báo nói về việc ở đất nước mặt trời mọc không có cướp bóc. Điều này có lẽ thuộc về kỷ luật và tính lịch sự.

Xã hội Nhật Bản đã và đang xây dựng một hệ thống có thể đảm bảo tuân thủ các quy tắc ngay cả trong điều kiện khắc nghiệt.

2. Ngôn ngữ Nhật Bản bao gồm nhiều cấp độ lịch sự

Trong tiếng Nhật, có 4 cấp độ tôn trọng: tôn trọng, thông tục, khiêm tốn và lịch sự. Có những quy tắc đặc biệt và bạn phải chọn từ ngữ chính xác để thể hiện sự tôn trọng khi giao tiếp với người Nhật.

Về cơ bản, một người trẻ tuổi nên sử dụng một kiểu nói lịch sự để nói với một người lớn tuổi. Quy tắc này cũng áp dụng cho anh chị em. Hầu như mỗi cuộc trò chuyện bắt đầu với cụm từ “Sumimasen” (xin lỗi) vì họ muốn bạn cảm thông vì đã khiến bạn mất thời gian.

3. Là đất nước rất yêu động vật

Nhật Bản là điểm đến lý tưởng nếu bạn là người yêu động vật. Đất nước này có rất nhiều quán cà phê nơi bạn có thể chơi với mèo, chó và chim. Hơn nữa, ở Hokkaido, nằm ở phía Bắc Nhật Bản, du khách có thể chiêm ngưỡng nhiều loài động vật thú vị hơn như sóc bay, thỏ khóc, gấu trúc đỏ, sóc đỏ…

4. Việc làm trọn đời phổ biến ở Nhật Bản

Trong các công ty lớn và các tổ chức công cộng thường ký hợp đồng lao động trọn đời với nhân viên. Một người được phép làm việc miễn là họ đủ sức khỏe. Sau đại học, người Nhật xin việc và làm việc hầu như chỉ ở 1 công ty cho đến khi nghỉ hưu.

5. Bạn có thể tổ chức đám cưới Pokemon tại Nhật Bản

Nhật Bản nổi tiếng với nhiều lễ hội và sự kiện độc đáo. Ví dụ, đám cưới dựa trên các trò chơi video hoặc anime nổi tiếng thường được tổ chức ở đất nước mặt trời mọc. Gần đây, chủ đề Pokémon được nhiều người lựa chọn cho đám cưới. Và cũng có công ty riêng chuyên set-up đám cưới theo chủ đề Pokemon được thành lập.

TIN TỨC LIÊN QUAN
Tới một đất nước mới đồng nghĩa với việc nhập gia tùy tục, học cả văn hóa của đất nước...
Tuổi thọ của người Nhật cao nhất thế giới. 87,32 tuổi đối với phụ nữ và 81,25 tuổi đối với...
Sashimi luôn là một trong những món ăn được ưa chuộng không chỉ ở Nhật Bản mà còn tại nhiều nước...
Nếu như ở Việt Nam mùa đông lạnh giá là mùa của lẩu, nướng, phở, bún nóng… thì tại “đất...
Ngày 11/11/2022 vừa qua, Nhà hàng Nhật Bản Minori đã chính thức khai trương cơ sở 2 tại “thành phố...
Nhà hàng Nhật Bản tại Ocean Park - Minori sở hữu vị trí đẹp, đầu bếp chuyên nghiệp hơn 30 năm kinh...