Tin tức

Những điều bạn chưa biết về Sashimi cá trích ép trứng

Món sashimi cá cùng trứng mang hương vị tươi mát, giòn rộm, lép bép trong miệng ăn vừa thích vừa thấy thú vị. Món ăn trông vừa bắt mắt lại vừa mang nhiều những điều bất ngờ mà không phải ai cũng biết.

Cá trích ép trứng là gì?

Cá trích ép trứng một món ăn rất được ưa chuộng tại Nhật Bản. Cá trích ép trứng hay còn được gọi với cái tên Kanzunoko Nishin hay Komochi Nishin theo tiếng Nhật. Loại cá này thường được chế biến thành món sashimi hoặc sushi rất hấp dẫn.

Nhiều người vẫn lầm tưởng đây là tên của 1 loại cá tuy nhiên thì cá trích ép trứng được “phát minh”ra chứ không phải có sẵn trong tự nhiên. Nó được làm bằng cách ngâm giấm những lát filet cá trích, sau đó ép trứng cá chuồn (cá bay) vào những lát cá trích đó. Tạo nên một hương vị tuyệt vời cho món ăn này. Vị bùi, béo của cá trích ngâm giấm chín tái, vị giòn tan của trứng cá khi vỡ trong miệng làm cho bất kỳ ai khi thưởng thức đều không thể cưỡng lại được sau khi đã thử miếng đầu tiên.

Kanzunoko Nishin thường được ăn trực tiếp không qua chế biến mà chỉ cần cắt thành miếng nhỏ và ăn luôn rất đơn giản. Món ăn này đã trở thành món ăn gây nghiện đối với nhiều người. Lý do là khi thưởng thức món ngon này, mọi người sẽ cảm nhận được cái mùi vị bùi, thơm, béo, ngậy của cá trích ngâm giấm, cùng với vị ngọt tan giòn rụm của trứng cá chuồn ngâm giấm.

Món ăn mang lại sự may mắn – Sashimi cá trích ép trứng

Cá trích ép trứng là một món ăn đặc trưng cho ngày tết ở Nhật Bản. Không đơn thuần là một món ăn bình thường, nó còn mang theo ước mong sung túc, ấm no, bình an cho cả năm.

Trong những dịp lễ, tết đầu năm mới thì đây là món ăn không thể thiếu, nó gần như đã trở thành một phần trong truyền thống của người Nhật. Bởi vì “Kazunoko”, mang nghĩa là “nhiều con”, là biểu tượng cho sự sinh sản và gia đình thịnh vượng.

Lợi ích của cá trích ép trứng Nhật Bản

Không chỉ ngon, Cá trích ép trứng còn mang lại nhiều lợi ích, công dụng cho chúng ta. Nó có chứa lượng dầu cá và axit béo omega-3 DHA rất cao, tốt cho sự phát triển hệ thần kinh và trí não của em bé khi còn trong bụng mẹ.

Đặc biệt, nhờ lượng DHA cao trong cá, nó còn rất tốt cho sức khỏe người lớn, nhất là những người bị có vấn đề về gan. Bổ sung DHA giúp hạn chế tổn thương gan nghiêm trọng từ những căn bệnh như béo phì, gan nhiễm mỡ, có chế độ ăn kém dinh dưỡng… Dầu cá trong cá trích còn góp phần làm loãng lượng cholesterol trong máu.

Ăn sashimi cá trích ép trứng chuẩn Nhật Bản như thế nào?
Cá trích ép trứng có ba vị khác nhau:
– Cá trích vàng: vị tự nhiên, thuần túy
– Cá trích đỏ: vị gừng muối
– Cá trích xanh: vị mù tạt

Món ăn này còn được ăn kèm với gừng nhật và mù tạt nhật vào thời tiết oi bức, món này vừa làm cho người ăn có cảm giác thơm ngon cay nồng của mù tạt, vị chua của lát gừng mùi thơm của cá trích còn làm giảm cái nóng mùa hè.


Đây quả là một món ăn ngon độc đáo mà còn mang lại rất nhiều lợi ích cho sức khỏe bởi vậy nhiều người nghiền món ăn này có lẽ cũng là điều dễ hiểu.

Thực sự là một hương vị khó quên, bùi, béo, mềm, giòn tan có đủ. Nhất định bạn phải thử một lần món ăn tinh túy này và nhớ chọn cho mình vị phù hợp nhé!

TIN TỨC LIÊN QUAN
Để cá làm Sashimi tươi ngon, việc lựa chọn nguyên liệu đóng vai trò cực kỳ quan trọng. Cá phải đảm...
Sushi chắc hẳn không còn xa lạ gì với người yêu thích ẩm thực châu Á nói chung và Nhật Bản nói...
Cá ngừ là hải sản được nhiều người yêu thích, chứa các chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể....
Cá hồi là một loại thực phẩm giàu dinh dưỡng và cung cấp nhiều chất quan trọng cho sức khỏe. Dưới...
Muốn cảm nhận được hương vị thơm ngon của sushi và nhận được tối đa giá trị dinh dưỡng từ món...
Sushi ngon tại Long Biên là một trong những lựa chọn ẩm thực hấp dẫn không thể bỏ qua cho những ai...